อยากทราบวิธีการทำให้ config ให้มีเส้นขั้นก่อนขึ้น field ถัดไป

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1495
Joined: 21/05/2019 10:45 am

อยากทราบวิธีการทำให้ config ให้มีเส้นขั้นก่อนขึ้น field ถัดไป

Post by jamepiyawat » 22/07/2019 5:07 pm

พอดีว่าผมนั้นได้ทำ config ใน joomla module แล้วมี 2 หมวดหมู่ในการตั้งค่าครับแต่ว่าตอนนี้มันมีมีแค่ field ต่อลงมาทำให้ผู้ใช้อาจจะเข้าใจผิดได้ว่าเป็นการตั้งค่าในหมวดหมู่เดียวกันเพระว่าไม่มีเส้นขั้นก่อนขึ้น field ใหม่เลย

อยากทราบว่าวิธีการที่จะทำเส้นขั้นก่อนขึ้น field ใหม่ใน config joomla module นั้นทำอย่างไร ครับ

อยากให้มีส้นขั้นก่อนขึ้น field นี้ครับ
Selection_999(083).png
Selection_999(083).png (25.71 KiB) Viewed 103 times
โค้ดที่ใช้

Code: Select all

<config>
		<fields name="params">
			<fieldset name="basic">
				<field name="total_product" type="radio" default="1" label='MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_SETTING_SHOW_TOTAL_PRODUCT' description="" class="btn-group btn-group-yesno">
  				<option value="1">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
  				<option value="0">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
				</field>
				<field name="total_category_product" type="radio" default="1" label="MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_SETTING_SHOW_TOTAL_CATEGORY" description="" class="btn-group btn-group-yesno">
					<option value="1">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
  				<option value="0">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
				</field>
				<field name="total_user" type="radio" default="1" label="MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_SETTING_SHOW_TOTAL_USER" description="" class="btn-group btn-group-yesno">
					<option value="1">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
  				<option value="0">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
				</field>
				<field name="total_order" type="radio" default="1" label="MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_SETTING_SHOW_TOTAL_ORDER" description="" class="btn-group btn-group-yesno">
					<option value="1">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
  				<option value="0">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
				</field>
				<field name="show_pronoun" type="radio" default="1" label="MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_SETTING_SHOW_TOTAL_PRONOUN" description="" class="btn-group btn-group-yesno">
					<option value="1">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
  				<option value="0">MOD_MZC_SHOP_STATISTICS_RADIO_SETTING</option>
				</field>
			</fieldset>
		</fields>
	</config>

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10586
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากทราบวิธีการทำให้ config ให้มีเส้นขั้นก่อนขึ้น field ถัดไป

Post by tsukasaz » 22/07/2019 5:09 pm

สร้าง field แล้วกำหนด type เป็น spacer ครับ ดูตัวอย่างได้จากเว็บ joomla เรื่อง Standard form field types มีหลาย fields ให้เลือกใช้
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1495
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: อยากทราบวิธีการทำให้ config ให้มีเส้นขั้นก่อนขึ้น field ถัดไป

Post by jamepiyawat » 22/07/2019 5:42 pm

ทำได้แล้วครับค่าใส่โค้ดนี้ก่อน field ถัดไปก็สามารถแบ่งได้แล้วครับ

Code: Select all

<field type="spacer" name="myspacer" hr="true" />

Post Reply

Return to “Joomla Development”

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests