Page 1 of 1

ใช้คำสั่ง วันที่ยังไง โดยไม่ต้องกำหนด timezone

Posted: 18/11/2019 8:11 pm
by bankjittapol
คือผมได้ดึงข้อมูล ผลพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุมา แล้ววันที่ ที่ได้รับมาเป็น string แล้วมีรูปแบบเป้น 18/11/2562 แล้วที่ต้องกำหนด timezone ไปเนื่องจาก ลองไม่กำหนดดูแล้ว ปรากฏว่า วันที่ เมื่อเปลี่ยนภาษาอังกฤษ วันที่ช้าไป 1 วัน

Code: Select all

//18/11/2562
<?php $date = $aDay['Date'];
 list($d, $m, $y) = explode('/', $date);
 ?>
  <span><?php echo JHtml::date(strtotime($y.'-'.$m.'-'.$d),JTEXT::_('DATE_FORMAT_LC3'), 'Asia/Bangkok'); ?></span>

Re: ใช้คำสั่ง วันที่ยังไง โดยไม่ต้องกำหนด timezone

Posted: 20/11/2019 10:58 am
by tsukasaz
ดูรูปแบบการใช้คำสั่งจากเว็บของ Joomla นะครับ

Image

ส่วนของ timezone จะเป็นค่าที่กำหนดในลำดับที่ 3 เราสามารถกำหนด timezone แบบตายตัวได้ หรือ Dynamic ก็ได้

ถ้าใส่ true ลงไป มันจะเลือก timezone ตาม user ที่ใช้งานอยู่ แต่ถ้าใส่ false มันจะดึง timezone จากตัว global config มาใช้

Re: ใช้คำสั่ง วันที่ยังไง โดยไม่ต้องกำหนด timezone

Posted: 20/11/2019 6:23 pm
by bankjittapol
tsukasaz wrote:
20/11/2019 10:58 am
ดูรูปแบบการใช้คำสั่งจากเว็บของ Joomla นะครับ

Image

ส่วนของ timezone จะเป็นค่าที่กำหนดในลำดับที่ 3 เราสามารถกำหนด timezone แบบตายตัวได้ หรือ Dynamic ก็ได้

ถ้าใส่ true ลงไป มันจะเลือก timezone ตาม user ที่ใช้งานอยู่ แต่ถ้าใส่ false มันจะดึง timezone จากตัว global config มาใช้
ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

Code: Select all

  <?php
  list($d, $m, $y) = explode('/', $aDay['Date']);
  $dd = date($y.'-'.$m.'-'.$d);
  $date = new DateTime($dd);
$date_timestamp = $date->getTimestamp();
 ?>

  <span><?php echo JHtml::date($date_timestamp,JTEXT::_('DATE_FORMAT_LC'),true); ?></span>