ajax form ใน firefox


พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

AteN
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 08/10/2008 10:30 pm

ajax form ใน firefox

Post by AteN » 24/10/2008 11:39 pm

function InMainGuest(ID2)
{
var ID = 1;
var req = Inint_AJAX();
req.onreadystatechange = function () {
if (req.readyState==4) {
if (req.status==200) {
var datas = req.responseText;
document.getElementById('html_mainguest').innerHTML=datas;
}
}
};
req.open("POST","ajax/ajax_mainguest.php?ID="+ID+"&Rand="+Math.random(), true);
req.setRequestHeader("Content-Type", "application/x-www-form-urlencoded");
req.send("ID="+ID);
}

คือผมใช้ ajax กรอกข้อมูลใน mainguest เมื่อมีการ login โดยเรียกจากไฟล์ ajax_mainguest.phpซึ่งไฟล์นี้จะไปquery ข้อมูลจากฐานข้อมูลตามid ที่ล๊อคอินเข้ามา
แต่ต้องส่งค่าไปอีกหน้าหนึ่งเพื่อสรุปรายละเอียด แล้วบันทึกค่า แต่ค่าที่มันส่งเป็นค่าว่าง อ่าครับ
เช่น $_POST[name] นี้มันเป็นค่าว่าง
ทั้งๆๆ IE มัน ส่งมาได้ ไม่เป็นค่าว่าง เหมือน firefox อ่ะ ครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ajax form ใน firefox

Post by mindphp » 25/10/2008 6:00 am

แต่ต้องส่งค่าไปอีกหน้าหนึ่งเพื่อสรุปรายละเอียด แล้วบันทึกค่า แต่ค่าที่มันส่งเป็นค่าว่าง อ่าครับ
คืออะไรครับ อธิบายหน่อย
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

AteN
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 08/10/2008 10:30 pm

Re: ajax form ใน firefox

Post by AteN » 25/10/2008 5:27 pm

คือว่า หน้าแรกมันจะมี form ไว้ใส่ข้อมูล สมาชิกอะครับ

แต่ถ้าล๊อคอินในหน้านี้จะ ใช้ ajax เรียกไฟล์ ajax_mainguest.phpซึ่งไฟล์นี้จะไปquery ข้อมูลจากฐานข้อมูลตามid ที่ล๊อคอินเข้ามา
ตรงในส่วนนี้ textbox ต่างๆๆ ก็จะเก็บข้อมูลของสมาชิก ไว้ ใช่ปะ

แล้วเมื่อ submit form นี้ไป ค่าที่ได้จาตัวแปร $_POST[textboxname] มันเป็นค่าว่างอะครับ

ซึ่งใน IE มันก็ส่งมาเป็นข้อมูลสมาชิก
<table>
<form ..............>

<tr>
<td>
<input type="text" name="txtproduct" id="txtproduct" value="">
</td>
</tr>
<tr>
<td>
<input type="text" name="txtprice" id="txtprice" value="">
</td>
</tr>
<tr id="hmal_main">
<td>
<input type="text" name="txtname" id="txtname" value=""> // ตรงนี้
</td>
</tr>
<tr>
<td>
<input type="text" name="txtaddree" id="txtaddree" value=""> // และตรงนี้เมื่อมีการล๊อคอิน ก็ใช้ajax เรียกไฟล์ ajax_mainguest.php
</td>
</tr>

</form
</table>

=====================================
ไฟล์ ajax_mainguest.php

Query ของมูลสมาชิกจาก ID ที่ได้จากการล๊อคอิน

<input type="text" name="txtname" id="txtname" value="<?=$cfg_var["ROW"]["name"];?>">
<input type="text" name="txtaddree" id="txtaddree" value="<?=$cfg_var["ROW"]["address"];?>">

====================================

เมื่อกด submit ก็จะไปอีกหน้าหนึ่งโดย เอาข้อมูลใน form ที่ submit มาแสดง

<table>
<tr>
<td><?=$_POST[txtname]</td>
</tr>
</table>

========================================

ปัญหาคือ

ใน IE แสดงชื่อ สมาชิกได้

แต่ใน firefox จะแสดงชื่อ สมาชิกเป้นค่าว่างอะครับ

พอจะเข้าใจไหมอ่า -*-a

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ajax form ใน firefox

Post by mindphp » 25/10/2008 6:24 pm

ยังไม่เห็น ว่าได้กำหนด ค่าให้ กับ filed รับข้อมูล textboxname
อีกวิธีหนึ่ง คือถ้าไม่ต้องการ ส่งค่าจาก Server กลับมาที่ Client ก็ให้เก็บค่า เป็น Session ไปเลย พอกด Submit ไปหน้านั้นก็ให้เอาค่า Session นั้นมาใช้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest