วานผู้รู้ลงappservแล้วทำไมเรียกlocalhost ไม่ได้ ผมใช้ วิสต้า


สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

hards
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 04/07/2009 8:57 am

วานผู้รู้ลงappservแล้วทำไมเรียกlocalhost ไม่ได้ ผมใช้ วิสต้า

Post by hards » 04/07/2009 8:59 am

วานผู้รู้ หน่อยครับ

ผม ลง appserv ไปแล้ว แต่ทำ ไม

เรียกใช้ //localhost

ไม่ได้อ่ะครับ

แต่ผมใช้ วินโด้วิสต้า ครับ

มันต้องไปปรับจุดไหน หรือว่า ทำไงบ้างอ่ะคัรบ ใครรู้ช่วยบอกที

jakri01
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 04/07/2009 4:09 pm

Re: วานผู้รู้ลงappservแล้วทำไมเรียกlocalhost ไม่ได้ ผมใช้ วิสต้า

Post by jakri01 » 04/07/2009 4:15 pm

hards wrote:วานผู้รู้ หน่อยครับ

ผม ลง appserv ไปแล้ว แต่ทำ ไม

เรียกใช้ //localhost

ไม่ได้อ่ะครับ

แต่ผมใช้ วินโด้วิสต้า ครับ

มันต้องไปปรับจุดไหน หรือว่า ทำไงบ้างอ่ะคัรบ ใครรู้ช่วยบอกที
appserv เวอร์ชั่นไหนครับ
ผมแนะนำให้ใช้ Appserv 2.5.8 นะครับ
ผมใช้ร่วมกับ IIS ของวินโดวส์ด้วย แจ่มเลยครับ แค่เซตพอร์ตไม่ให้ชนกัน

แล้วใช้ AntiVirus อะไรครับ
เพราะ AntiVirus บางตัวมี Firewall อาจไปบล็อก Port ของ Appserv ก็ได้
เราต้อง allow ให้มันก่อน

hards
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 04/07/2009 8:57 am

Re: วานผู้รู้ลงappservแล้วทำไมเรียกlocalhost ไม่ได้ ผมใช้ วิสต้า

Post by hards » 04/07/2009 4:42 pm

อะไรคือ allow หรอครับ ผม งงมากมือใหม่ครับ ช่วยแนะนำผมทีครับ

ผมใช้ แอนติ ของ นอท 32 v2 ครับ

jakri01
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 04/07/2009 4:09 pm

Re: วานผู้รู้ลงappservแล้วทำไมเรียกlocalhost ไม่ได้ ผมใช้ วิสต้า

Post by jakri01 » 04/07/2009 5:07 pm

hards wrote:อะไรคือ allow หรอครับ ผม งงมากมือใหม่ครับ ช่วยแนะนำผมทีครับ

ผมใช้ แอนติ ของ นอท 32 v2 ครับ
ตอนลง appserv ตามนี้เลยhttp://www.joomlacorner.com/th/article/164--pc ... -2510.html[/url]
เน้นข้อ 7 ครับ ถ้าวินโดวส์บล็อกไว้เราก็เปิดรัน apache webserver ไม่ได้

หลังจากติดตั้ง หรือ ถอนการติดตั้ง ให้รีสตาร์ตเครื่องก่อน

NOD ตัวนี้มี firewall รึเปล่าครับ
แต่ถ้าเป็นตัวธรรมดาที่โหลดจากเน็ตน่าจะไม่มี มันก็ไม่น่ามีปัญหา
เพราะผมใช้ ESS V.3 จากค่ายนี้มันมี Firewall ด้วยต้องไปปิดFirewall ก่อน

กด start apache service รึยังครับ ถ้ายังให้สตาร์ตก่อน
แล้วเปิด Localhost ดู

ถ้ายังไม่ได้
แล้วลองปิด Firewall ของ windows ดู
Image
ถ้าใช้ได้ก็น่าจะเป็นเพราะ firewall ของวินโดวส์
ให้กำหนดที่ Exception แล้วเพิ่มพอร์ต 80 เข้าไป

ถ้าไม่ได้ก็น่าจะใช้ IIS ดูน่าจะงายกว่า เพราะมันไม่บล็อกเลย แถมมี FTP ด้วย
แต่ไม่แนะนำให้ลง XAMPP นะครับ ลักษณะทั่วไปตัวนี้คล้ายๆกับ appserv แต่ผมลองลงแล้ว ลองถอนออก มันไม่ถอน mySQL ทำให้ผมลง Appserv อีกไม่ได้
Attachments
วานผู้รู้ลงappservแล้วทำไมเรียกlocalhost ไม่ได้ ผมใช้ วิสต้า untitled.JPG
untitled.JPG (44.51 KiB) Viewed 5121 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22632
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: วานผู้รู้ลงappservแล้วทำไมเรียกlocalhost ไม่ได้ ผมใช้ วิสต้า

Post by mindphp » 06/07/2009 1:04 am

ลอง uninstall appserv ออกไปเลยคับ ก่อนเอาออกปิด service mysql,acache มันก่อนนะครับ
แล้ว ลอง XAMPP แบบ Zip มันจะไม่ติดตั้งโปรแกรมลงเครื่อง อยากจะเปิด หรือ ปิดเมื่อไรก็ได้
แถมมี mail server และ FTP Server ให้ด้วย
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

worrawooth
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 48
Joined: 05/02/2009 5:06 pm

Re: วานผู้รู้ลงappservแล้วทำไมเรียกlocalhost ไม่ได้ ผมใช้ วิสต้า

Post by worrawooth » 05/08/2009 5:39 pm

ง่ายๆๆ เลย
127.0.0.1 แทน localhost ครับ ได้แน่ๆๆ เพราะผมเคยใช้ appserv กับ vista มาแล้ว

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 30 guests