เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
pornpot
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 31/10/2009 4:22 pm

เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

Post by pornpot »

http://code.google.com/intl/th/apis/maps
ได้ค่า api มาแล้วครับรบกวนท่านผู้ทราบช่วยแนะนำหน่อยครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25584
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

Post by mindphp »

ต้องการเอามาใช้ที่ไหน ล่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
indysoft
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 17/12/2009 9:49 am

Re: เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

Post by indysoft »

http://code.google.com/intl/th-TH/apis/ ... mentation/

http://www.tanomsak.com/index.php/2008/ ... utorial-1/

http://econym.org.uk/gmap/

อันนี้เป็นพื้นฐานสุดเลย เป็นการเอาแผนที่มาโชว์ในหน้าเว็บเฉยๆนะ ถ้าอยากทำอะไรเพิ่มลองศึกษาดูครับ มีปัญหาอะไรก็ถามได้

Code: Select all

<!DOCTYPE html "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Strict//EN" 
  "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-strict.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
  <head>
    <meta http-equiv="content-type" content="text/html; charset=utf-8"/>
    <title>Google Maps JavaScript API Example</title>
    <script src="http://maps.google.com/maps?file=api&v=2&key=abcdefg&sensor=true_or_false"
            type="text/javascript"></script>
    <script type="text/javascript">

    function initialize() {
      if (GBrowserIsCompatible()) {
        var map = new GMap2(document.getElementById("map_canvas"));
        map.setCenter(new GLatLng(37.4419, -122.1419), 13);
        map.setUIToDefault();
      }
    }

    </script>
  </head>
  <body onload="initialize()" onunload="GUnload()">
    <div id="map_canvas" style="width: 500px; height: 300px"></div>
  </body>
</html>
pornpot
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 31/10/2009 4:22 pm

Re: เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

Post by pornpot »

เอ่อทำใน joomla อะครับพี่ผมเห็นมีพารามิเตอร์ ของ phoca gallery ให้ใส่ code api ด้วยอะครับก็เลยอยากทราบวิธีดึงเอามันมาใช้ในการแสดงแผนที่ในเว็บในหัวข้อติดต่อของเว็บอะครับรบกวนพี่ช่วยแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests