วิธีทำขนมทองชมพูนุท
ในบรรดาขนมไทย บางคนอาจจะลืมไปเเล้วว่ายังมีขนมชนิดนี้อยู่ เพราะไม่ค่อยมีคนทำเเละหากินยากมาก เเต่เราจะมาบอกสูตรเเละวิธีการทำ
ของขนมชมพูนุทเป็นสูตรของบ้านเราเอง ไปดูกันว่ามีวิธีทำยังไงบ้าง
วัตถุดิบ
1 แป้งข้าวเหนียว 15 กรัม
2 เกลือเพียงนิดเดียว
3 กะทิ 110 กรัม
4 ไข่ไก่แดง 3 ฟอง
5 สีผสมอาหาร (สีชมพูหรือตามใจเราก็ได้)
6 แป้งข้าวเจ้า 60 กรัม
7 น้ำตาลทราย 80 กรัม
วิธีทำ
1 ผสมเเป้งข้าวเหนียว เเป้งข้าวจ้าว น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน
2 เทกะทิใส่จากนั้นขนให้เข้ากัน
3 นำขึ้นตั้งไฟ กวนด้วยไฟอ่อนเมื่อเห็นว่าจับตัวกันเป็นก้อนเเล้วให้เทไข่ไก่ลงไป เเละคนให้เข้ากัน
4 เมื่อส่วนผสมจับตวกันเป็นก้อนเเล้ว ให้หยดสผสมอาหารลงไปกวนจนกว่าส่วนผสมไม่ติดกะทะเเละไม้พาย
5 นำใส่ถาดที่เตรียมไว้เเละผึ่งให้เย็น
6 เมื่อเย็นเเล้วให้นำมาเเม่พิมพ์ไว้(อย่างเราทำเป็นรูปกุหลาบ) เเละนำมาเรียงใส่ภาชนะให้สวยงาม
สรุปเเล้วการทำขนมทองชมพูนุท ไม่ได้ทำอยากอย่างที่คิดสามารถทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนด้านบนได้เลย ส่วนใครที่ชอบสีอื่นนอกจากสีมพู
ก็สามารถเปลี่ยนเป็นสีที่เราชอบได้ เปลี่ยนได้ทั้งสีเเละรูปร่างได้เลย
อ้างอิง
https://cooking.kapook.com/view206212.html
ศึกษาขอมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : วิธีทำขนมทองชมพูนุท
พูด คุยเรื่องจับฉ่าย
โปรเเกรมบัญชี
ธุรกิจกฎหมาย
ถาม ตอบคอมพิวเตอร์
ความรู้ทั่วไป
วิธีทำขนมทองชมพูนุท
Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน
-
- PHP Super Member
- โพสต์: 325
- ลงทะเบียนเมื่อ: 12/03/2019 10:08 am
ผู้ใช้งานขณะนี้
สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 136