3 การขนส่งสินค้าที่แปลกที่สุดในโลก

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ngongsus
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 24/03/2020 12:43 pm

3 การขนส่งสินค้าที่แปลกที่สุดในโลก

Post by ngongsus »

3 การขนส่งสินค้าที่แปลกที่สุดในโลก

Image

ด้วยหลายเหตุผลทำให้มีคาร์โก้ถูกขนส่งข้ามน้ำข้ามทะเลกันอยู่ตลอดทั้งศตวรรษที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นสิ่งของที่มีความสำคัญหรือมักเป็นของที่ไม่มีประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ในโลกสมัยใหม่การที่เราใช้สินค้าจากต่างประเทศก็ได้กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว แต่ในบรรดาสิ่งของที่เดินทางไปทั่วโลกกลับมีของที่แปลกประหลาดกว่าใครอยู่ในนั้นด้วยไปชมกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.จอกศักดิ์สิทธิ์
ถ้าหากตำนานเป็นจริงล่ะก็สินค้าที่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่สุดและประเมินค่าไม่ได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีการขนส่งมาก็คือจอกศักดิ์สิทธิ์ซึ่งพวกอัศวินได้ทำการส่งไปยังประเทศอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 21
ตำนานเล่าว่าจอกศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นจอกที่พระเยซูใช้ดื่มในการทานอาหารมื้อสุดท้าย ต่อมาจึงถูกใช้โดย “โยเซฟชาวอาริมาเธีย” ซึ่งเป็นคนฝังศพพระเยซู ว่ากันว่าจอกถูกซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งในเมือง Glastonbury ในประเทศอังกฤษ ตำนานเล่าว่าหากใครได้ใช้จอกนี้ดื่มเครื่องดื่มละก็จะทำให้รักษาความเป็นหนุ่มสาวไว้ได้ตลอดกาล

2.มีบางคนบอกว่าฮิตเลอร์และภรรยาถูกพาตัวหลบหนีโดยเรือดำนำ
แม้ว่าจะดูเวอร์แต่ก็เป็นไปได้เพราะว่ามันมีข้อเท็จจริงแปลกๆหลายเรื่องให้พิจารณา อย่างแรกเลยคือไม่มีการพบศพของฮิตเลอร์และภรรยาของเขา ที่สำคัญคือทำไมกัปตันเรือถึงต้องเดินไปทางไปยอมแพ้ไกลถึงประเทศอาร์เจนตินาอีกด้วย ทั้งๆที่ถ้าเดินทางไปสเปนจะใกล้กว่าและใช้เวลาไม่กี่วัน และในภายหลังมีการพบว่ามีพวกนาซีบางคนได้หนีไปอยู่ที่แอฟริกาใต้เช่น กัปตันโยเซ็ฟ เม็งเงอเลอ เจ้าของฉายาทูตแห่งความตาย เป็นไปได้ว่าฮิตเลอร์เองก็แอบขึ้นคาร์โก้หนีไปอยู่แอฟริกาใต้จนถึงวาระสุดท้าย

3.อเมริกาเคยพยายามสร้างรถถังที่กระโดดร่มลงมากลางสนามรบได้
ในสมัยก่อนนั้นการขนรถถังขึ้นเครื่องบินถือว่าเป็นเรืองไม่ปกติ และรถถังรุ่นนั้นมีชื่อว่า M22 Locust ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เพื่อแก้ปัญหาในการขนส่งรถถังเพราะว่ารุ่นที่ใช้อยู่นั้นมีน้ำหนักมากกว่า M22 ถึงสามเท่าตัวแถมยังมีความยาวมากกว่ากันถึงสองเท่า อเมริกาจึงต้องการสร้างรถถังที่ถูกหย่อนลงมาจากเครื่องบินได้โดยที่เครื่องบินไม่ต้องลงจอด ส่วนพวกพลขับรถถังก็ให้กระโดดร่มลงมาจากเครื่องบินอีกลำหนึ่ง แต่แผนการนี้ไม่สำเร็จเพราะ M22 นั้นตกลงมากระแทกพื้นแรงเกินไปถึงแม้ว่าจะมีการบินต่ำถึง 10 ฟุตก็เถอะ และที่สำคัญคือปืนของรถถังมีการใช้งานที่ซับซ้อนและไม่มีอานุภาพมากพอโครงการนี้จึงถูกยกเลิกไปในที่สุด
LEG
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 105
Joined: 12/07/2019 2:54 pm
Contact:

Re: 3 การขนส่งสินค้าที่แปลกที่สุดในโลก

Post by LEG »

:like:
ศูนย์รวมเครื่องวัดคุณภาพ https://legatool.com/
ผู้เชี่ยวชาญของตลาดเครื่องมือวัด อุปกรณ์ทดสอบ และชุดทดสอบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests