ใช้คำสั่ง a href กับ button ใน firefox และ IE ไม่ได้ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

OneLifeBegin
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 31
Joined: 17/04/2012 11:31 am

ใช้คำสั่ง a href กับ button ใน firefox และ IE ไม่ได้ครับ

Post by OneLifeBegin »

ลองใช้คำสั่ง

Code: Select all

<a href="index.php"><input name="back" type="submit" id="back" value="BACK" >
ผมสร้างกล่อง BACK เพื่อกดกลับมายังหน้าเดิมใน notebook ทำงานได้ตามปรกติครับ แต่ในเครื่องที่ทำงานไม่สามารถใช้งานได้ แต่ถ้าลองเปลี่ยนโค้ดเป็น

Code: Select all

<a href="index.php">BACK
กลับใช้ได้งานครับ เป็นเฉพาะ firefox กับ IE ส่วน chrome ทำงานได้ไม่มีปัญหา จะแก้ยังไงได้บ้าง หรือเป็นเพราะ version ของเครื่องที่ทำงานเก่ากว่าครับ

ไม่ใช่แค่ปุ่ม back นะครับ แต่ใช้คำสั่ง a href นี้เพื่อลิ้งไปยังหน้าอื่นๆก็ไม่ได้เหมือนกันครับ(กรณีที่สร้างเป็น button)

พอจะมีวิธีแก้หรือคำสั่งอื่นมั้ยครับ?

PS. ต้องการคำสั่งที่ลิ้งไปอีกหน้าโดยทับหน้าเดิมครับ ไม่ขึ้นมาเป็น new window tab

ขอบคุณครับ
touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: ใช้คำสั่ง a href กับ button ใน firefox และ IE ไม่ได้ครับ

Post by touleg »

Code: Select all

<input type="button" id="back" value="BACK" onclick="javascript:history.back();" >

<input type="button" id="back" value="BACK" onclick="javascript:window.location.href='URL';" >
การใช้งาน tag a เปิดแล้วควรปิดด้วย

Code: Select all

<a href="URL">Text</a>
OneLifeBegin
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 31
Joined: 17/04/2012 11:31 am

Re: ใช้คำสั่ง a href กับ button ใน firefox และ IE ไม่ได้ครับ

Post by OneLifeBegin »

ขอบคุณครับ ได้แล้วครับ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], Google [Bot] and 24 guests