ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
kitsana_na
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 18/06/2012 11:49 am

ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

Post by kitsana_na »

ตอนลง จูมล่า 1.5 ใน Host ขั้นตอนสุดท้ายอะครับ มันขึ้นยังงี้ ต้องทำไงครับ
Fatal error: Call to undefined function memory_get_usage() in D:\nationalpark\nopd\mywebsite\libraries\joomla\crypt\crypt.php on line 85 ช่วยหน่อยนะครับใช้ 2.5 ก็ลงHostที่ทำงานไม่ได้ พอเปลี่ยนมาเป็น 1.5 กลับลงแล้วเออเร่อซะงั้น ขอบคุณมากครับ
User avatar
imsn
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 375
Joined: 07/05/2010 12:58 pm
Contact:

Re: ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

Post by imsn »

ที่ Host ไม่มี ฟังก์ชั่น memory_get_usage() ให้ใช้ แบร่ๆ Host ที่ไหนเนี่ย
ช่วยตอบเพราะอยากโปรโหมทเว็บ คิคิคลิกเลย
หาเพื่อนฝรั่งคุย M ...
kitsana_na
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 18/06/2012 11:49 am

Re: ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

Post by kitsana_na »

แล้วต้องทำไงครับ ช่วยหน่อยนะครับ จนปัญญาจริง ๆ เลย มือใหม่ช่วยทีครับ เป็น Host ของกรมอุทยานครับ
User avatar
imsn
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 375
Joined: 07/05/2010 12:58 pm
Contact:

Re: ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

Post by imsn »

ติดต่อ Host โลดครับ
ช่วยตอบเพราะอยากโปรโหมทเว็บ คิคิคลิกเลย
หาเพื่อนฝรั่งคุย M ...
kitsana_na
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 18/06/2012 11:49 am

Re: ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

Post by kitsana_na »

แล้วผมต้องบอกเค้าว่าไงครับ คนดูแลระบบยังไม่ค่อยเป็นมวยเท่าไรเลย ช่วยแก้ใขอะไรให้ผมก็ไม่ได้ ไม่ค่อยอยากจะไปถามอะไรเลย สุดท้ายก็ต้องมานั่ง งง เองอยู่ประจำ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25954
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

Post by mindphp »

Function memory_get_usage() ไว้สำหรับอ่านค่าการใช้ แรมของ Server ที่ php เอามาใช้
เริ่มมีใช้ ตั้งแต่ php เวอร์ชั่น 4.3.2
เข้าใจว่า Host คุณ kitsana_na น่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่เก่ากว่านั้น หรือ ถ้ามากว่านั้นคนติดตั้งเค้าไม่ได้ใส่ function นี้เข้ามา หรือ ไปยกเลิก มันครับ

ทางแก้แบบเลี่ยงๆ ทำได้ ด้วยสร้าง function memory_get_usage หลอกๆ ขึ้นมา แต่ไม่แนะนำให้แก้ที่สาเหตุดีกว่าครับ Server ตอนนี้ควรลง php 5.2 หรือ 5.3 ไปเลย ไม่งั้นเราจะล้าสมัยมากๆ โปรแกรมใหม่ๆ หรือความสามารถใหม่ๆ ของ Joomla เองก็จะใช้ไม่ได้ ตอนนี้ Joomla 1.5 คนพัฒนาเค้าหยุดแล้ว ไปทำ ตัว 2.5 และเวอร์ชั่นอื่นที่สูงขึ้นไปกว่านี้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
kitsana_na
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 18/06/2012 11:49 am

Re: ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

Post by kitsana_na »

เค้าบอกว่าเปลี่ยนเป็น php 5.2 หรือ 5.3 ไม่ได้ครับเพราะจะกระทบกับคนที่ทำเวบก่อนหน้านี้ที่ใช้ Host เดียวกัน ส่วนตัวผมว่าไม่น่าเกี่ยว แต่ผมทำไรไม่ได้ครับเค้าบอกมายังงั้น เวบที่ทำเสร็จก็เป็น จูมล่า 2.5 แต่ต้องกลับมาเปลี่ยนเป็น 1.5 ก็เพราะมันลงไม่ได้นี่แหละครับ แล้วกลับมาเจอปัญหานี่อีก ที่ว่าทำหลอก ๆ นี่ทำไงเหรอครับ ช่วยสอนหน่อยนะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25954
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยหน่อยครับ เปลี่ยนมาลง 1.5 แล้วมันเออเร่อ

Post by mindphp »

kitsana_na wrote:เค้าบอกว่าเปลี่ยนเป็น php 5.2 หรือ 5.3 ไม่ได้ครับเพราะจะกระทบกับคนที่ทำเวบก่อนหน้านี้ที่ใช้ Host เดียวกัน ส่วนตัวผมว่าไม่น่าเกี่ยว แต่ผมทำไรไม่ได้ครับเค้าบอกมายังงั้น เวบที่ทำเสร็จก็เป็น จูมล่า 2.5 แต่ต้องกลับมาเปลี่ยนเป็น 1.5 ก็เพราะมันลงไม่ได้นี่แหละครับ แล้วกลับมาเจอปัญหานี่อีก ที่ว่าทำหลอก ๆ นี่ทำไงเหรอครับ ช่วยสอนหน่อยนะครับ
ถ้า Host ไม่ support ตั้งแต่ต้น ผ่านปัญหานี้ได้ ก็เจอปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกเยอะ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests