ปัญหา Text Area พอดึงมาแสดงผลจาก sql มันไม่ขึ้นบรรทัดใหม่

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
art745579
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ปัญหา Text Area พอดึงมาแสดงผลจาก sql มันไม่ขึ้นบรรทัดใหม่

Post by art745579 »

พอเก็บข้อมูลลง Sql แล้วดึงมาแสดงผลมันเปงอย่างรูปอะครับ ดันตารางห่างไปมะขึ้นบรรทัดใหม่ กด enter ก็เป็นเว้นววรค
Image
ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ :lol:
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25922
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ต้อง การ เป็น แบบ ไหน ครับ
ตัดบันทัดอัตโนมัตร หรือ ให้ ขึ้น บันทันใหม่
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
art745579
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by art745579 »

ตัดแบบอัตโนมัติอะครับ แบบว่าไม่ให้มันเลยตารางมราตั้งไว้อะครับ

และพอกด enter ให้มันขึ้นบรรทัดใหม่อะงับ

ขอบคุณครับ :lol:
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25922
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ใช้ function wordwrap()

Description
string wordwrap ( string str [, int width [, string break [, bool cut]]] )

wordwrap() example

<?php
$text = "The quick brown fox jumped over the lazy dog.";
$newtext = wordwrap($text, 20, "<br />\n");

echo $newtext;
?>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
art745579
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by art745579 »

enter ขึ้นบรรทัดใหม่ได้และครับ และก็พิมพ์เป็นคำ เว้นวรรคมันก็จะขึ้นบรรทัดใหม่

แต่ผมติดอยู่ว่า มีคนพิมพ์มั่วๆ ยาวๆมามันจะไม่ขึ้นบรรทัดใหม่ให้ เช่น aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

แบบนี้อะครับ มันก็จะยาวเป็นหางว่าว ดันตารางจนเสียรูปอะงับ
วิธีให้ขึ้นบรรทัดใหม่ได้ไหมครับ

ขอบคุงครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25922
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ต้อง เช็ค ค่า ว่างๆ และ นับ เอา และ แทน เป็น ค่าว่างๆ ลงไป ถ้ามัน มีคำติดกันมากๆ ล่ะครับ
ไม่ทราบ ท่านอื่นจะมีวิธี อื่นมั๊ยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25922
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เจอ มาอีกแบบครับ ของที่นี่ ลอง ดู
http://ptc.icphysics.com/webboard/SFM/i ... pic=4205.0
ถ้ามี ข้อความ ยาวๆ เค้า จะใส่ แถบเลื่อนๆ ด้านล่าง ให้อัตโนมัต
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 7 guests