อยากได้สคริปที่ใช้บล็อกให้ไม่สามารถใส่ตัวเลขในได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
khanompad
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 12
Joined: 01/01/1970 7:00 am

อยากได้สคริปที่ใช้บล็อกให้ไม่สามารถใส่ตัวเลขในได้ค่ะ

Post by khanompad »

คือว่า ใน text field ค่ะ อยากได้ สคริป ที่บล็อกตัวเลข คือใส่ตัวเลขแล้วจะต้องเตือนขึ้นมาว่า ใส่ตัวเลขไม่ได้ค่ะ ไม่ได้แต่ตัวหนังสือค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25953
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ถ้าเป็น php ใช้ function นี้ครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... nt&tid=505
ใส่ parameter เป็น อะไร ก็ ได้ มันจะเช็คว่า เป็น ตัวเลข หรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
khanompad
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 12
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by khanompad »

ใช้แล้วค่ะ แต่มันไม่บล็อกค่ะ มันจะบล็อกต่อเมื่อ 4444 ตัวเลขทั้งหมดค่ะ ตัวเลขผสมตัวอักษรไม่บล็อกค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25953
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ดูที่กระทู้นี้นะครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... =1903#4302
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
khanompad
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 12
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by khanompad »

แล้วหนูก็ลองใช้แล้วค่ะ
มันก็ไม่บล็อกค่ะ ทำไงดีค่ะ
User avatar
khanompad
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 12
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by khanompad »

ขอโทษนะค่ะ หนูก็ลองแล้วค่ะ
User avatar
icphysics
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Post by icphysics »

substring เช็ค ที ละตัว ซิครับ
ถ้ามีตัวหนึ่งตัวใดเป็น ตัวเลข ก็ ไม่ผ่าน
พูดคุย ปัญหา การหารายได้ ผ่านเน็ต
http://ptc.icphysics.com/webboard/SFM/index.php
คอบาสเก็ตบอลเจอกันที่
http://www.baslover.com
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25953
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ช่าย ครับ ถ้า ข้อความ ไม่ ยาว ก็ ให้ Substr ออก แล้ว เช็ค ทีละตัวก็ ได้
หรือ ไม่ ก็
ใช้ Regular Expression
ศึกษา ได้จากที่นี่
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... ge&pid=115
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 14 guests