อยากให้ค่า Id ให้กลับมาเป็น 1 ใหม่ ทำอย่างไรคัรบ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

moomawe wrote:ถ้าทำในส่วนของโค๊ดTRUNCATE TABLE ชื่อtable
ทำยังไงค่ะ
น่าจะพิมพ์ใส่ใน SQL ใน PhpMyadmin นะครับไม่แน่ใจ
Kobsoft
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 43
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Kobsoft »

-*- ใม่แน่ใจนะคับ แต่น่าลองๆ

ALTER TABLE ชื่อตาราง TRUNCATE id ;
User avatar
moomawe
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ไม่ได้ค่ะ

Post by moomawe »

ALTER TABLE ชื่อตาราง TRUNCATE id ; มันทำไม่ได้ค่ะ
มีวิธีอื่นมั้ยค่ะ
User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: ไม่ได้ค่ะ

Post by bankbonkbank »

moomawe wrote:ALTER TABLE ชื่อตาราง TRUNCATE id ; มันทำไม่ได้ค่ะ
มีวิธีอื่นมั้ยค่ะ
ใช้แบบี่ท่าน mindphp บอกสิครับ

TRUNCATE TABLE ตาราง
User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: ไม่ได้ค่ะ

Post by bankbonkbank »

bankbonkbank wrote:
moomawe wrote:ALTER TABLE ชื่อตาราง TRUNCATE id ; มันทำไม่ได้ค่ะ
มีวิธีอื่นมั้ยค่ะ
ใช้แบบี่ท่าน mindphp บอกสิครับ

TRUNCATE TABLE ตาราง
กำ ผมลองใช้คำสั่งนี้กับ table ไปหมดเลยครับ หายหมดเลย -*- ดีนะเว็บนั้นยังไม่ได้เปิดเผย
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25462
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ก็มันเป็นคำสั่งที่ ลบ ข้อมูล นี่ครับ ไม่หาย ซิ ถึงจะ กำ :-D :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Kobsoft
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 43
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Kobsoft »

งั้นก็คงต้อง export ข้อมูลตารางนั้นออกมาก่อน แล้ว TRUNCATE จากนั้น นำไฟล์ใส่ลงไปใหม่โดยการเขียน php เอง ใม่ได้ dumpt โดย PHPMyAdmin นะ แล้วใช้ php วนลูปเฉพาะ ฟิลด์ ไอดี โดยเริ่มตั้งแต่ 1 เท่านี้เอง ^ ^
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25462
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: โดยที่ไม่ลบข้อมูลเดิมจะสามารทำได้มั้ยค่ะ

Post by mindphp »

[quote="moomawe"]โดยที่ไม่ลบข้อมูลเดิมจะสามารทำได้มั้ยค่ะ การทำให้มันเริ่มนับ 1 ใหม่[/quote]
ALTER TABLE `ชื่อตาราง` AUTO_INCREMENT =1
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 20 guests