select ค่าเป็น array ทำยังไงคะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

buay
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 250
Joined: 02/06/2014 9:55 am

select ค่าเป็น array ทำยังไงคะ

Post by buay »

Code: Select all

$sql    =    "SELECT SUM((W1-W2)/1000) FROM wdata 
         WHERE PRODUCT='001' AND DAYIN=".set_f_date($v[0])." ";
$row    =    $dbf_db->getRow($sql);
   
$sql    =    "SELECT SUM((W1-W2)/1000) FROM wdata 
        WHERE PRODUCT='003' AND DAYIN=".set_f_date($v[0])." ";
$row    =    $dbf_db->getRow($sql);

$sql    =    "SELECT SUM((W1-W2)/1000) FROM wdata 
        WHERE PRODUCT='014' AND DAYIN=".set_f_date($v[0])." ";
$row    =    $dbf_db->getRow($sql);

$sql    =    "SELECT SUM((W1-W2)/1000) FROM wdata 
        WHERE PRODUCT='015' AND DAYIN=".set_f_date($v[0])." ";
$row    =    $dbf_db->getRow($sql);        
จะ select รหัสสินค้า 001,003,014,015 เป็น array ทำยังไงคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24185
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: select ค่าเป็น array ทำยังไงคะ

Post by mindphp »

อ่านคำถาม แล้วไม่เข้าใจ
เลือกรหัสสินค้าเป็น array คืออะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

buay
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 250
Joined: 02/06/2014 9:55 am

Re: select ค่าเป็น array ทำยังไงคะ

Post by buay »

จะรวมคำสั่ง sql ให้อยู่ในอันเดียวกันค่ะ ทำเป็นแบบ array

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24185
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: select ค่าเป็น array ทำยังไงคะ

Post by mindphp »

Code: Select all

<?php 
 $a_product = array('001','002','003',...);
foreach(  $a_product as $v ) {
 // $sql 
 // row 
 $a_row[$v] = $row['field']
}
?>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

buay
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 250
Joined: 02/06/2014 9:55 am

Re: select ค่าเป็น array ทำยังไงคะ

Post by buay »

Code: Select all

$a_row[$v] = $row['field']
 
เอาไว้ทำอะไรคะ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests