เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

nop_ko
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 19/09/2008 3:44 am

เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Post by nop_ko »

ทำไมเวลาที่ผมแอดข้อมูลงdatabase ผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างด้าวอะคับ

คือผมทำหน้าเวปที่สมัครสามขิกอะคับ หน้าเวปก็กรอกภาษาไทยปกตินะคับ

แต่พอดูในดาต้าเบสมันไม่เป็นภาษาไทย แต่เป็นภาษามั่วๆอะคับ

ช่วยตอบทีนะคับ

ขอบคุนมากๆคับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25939
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Post by mindphp »

แต่พอดูในดาต้าเบสมันไม่เป็นภาษาไทย แต่เป็นภาษามั่วๆอะคับ
ดูอย่างไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
nop_ko
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 19/09/2008 3:44 am

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Post by nop_ko »

เข้าไปใน table แล้วกด browse อะคับ

คือในแต่ละฟิลด์เป็นภาษามั่วๆหมดเลยอะคับ
User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: เวลาแอดข้อมูลงdatabaseผ่านเวป แล้วในdbมันเก็บเป็นภาษาต่างดาว

Post by oxygenyoyo »

ลองเอาบรรทัดนี้ไปใส่ดูครับ ใส่หลังจากบรรทัดที่ mysql_db_select อ่ะครับ


mysql_query("Set names 'tis620'");

ถ้าไม่ได้จริงๆสงสัยคงเป็นตอนที่ทำการ appserv แล้วไม่ได้เลือก Tis-620 มั้งนะครับผมก็ไม่ค่อยชัวร์
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Baidu [Spider] and 15 guests