ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit » 17/03/2012 9:32 am

เดิมทำ joomla เครื่องโน๊ตบุคแล้วต้องการย้ายมาทำให้เครื่อง pc แต่พอ copy folder ที่ทำไว้ในเครื่องโน๊ตบุคมาลง pc มันเปิดไม่ได้
จะต้องแก้ไขอย่างไรครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23775
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by mindphp » 17/03/2012 11:04 am

เปิดไม่ได้มันแจ้งว่าอะไรครับ
ถ้ามีรายละเอียด เครื่องใหม่ ก็จะช่วยแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

baanhost
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 17/06/2011 1:37 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by baanhost » 17/03/2012 8:18 pm

ต้องตรวจสอบโปรแกรมที่เราใช้จำลองด้วยว่า มันทำงานปกติหรือไม่ก่อนที่เราจะนำ Joomla เข้าไป

touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by touleg » 18/03/2012 11:00 pm

ให้ลบไฟล์ configuration ทิ้งแล้ว install ใหม่ ก่อนลบให้ backup ฐานข้อมูลก่อน เมื่อ install เสร็จแล้วให้นำไฟล์ที่ Back Up ไป import ลงฐานข้อมูลทับของเดิม

poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit » 21/03/2012 1:27 pm

ขอโทษที่ครับที่ละกระทู้ไปนาน ติดปัญหาส่วนตัวครับ
ขอบคุณทุกท่าที่มาตอบ

....เครื่องมันแจ้งว่า Infinite loop detected in JError ครับ เครื่อง pc ใช้ window XP service pac3 ตัวเดียวกับโน๊ตบุคเลยครับ


...โปรแกรมที่ใช้จำลองคือ Appserv ทำงานปรกติครับ เพราะทดลองทำ folder ใหม่ก็สามารถทำงานได้ปรกติ เพียงแต่ไม่ต้องการทำใหม่ครับ

....ตามที่ touleg ตอบมาว่า ให้ลบไฟล์ configuration ทิ้งแล้ว install ใหม่ ก่อนลบให้ backup ฐานข้อมูลก่อน เมื่อ install เสร็จแล้วให้นำไฟล์ที่ Back Up ไป import ลงฐานข้อมูลทับของเดิม

อยากถามดังนี้ครับ ไฟล์ configuration อยู๋ที่ไหน แล้วต้อง install อะไรใหม่ครับ แล้วเราต้อง back up ข้อมูลอะไรเพื่อที่จะไปลงทับครับ


ถามเพิ่มเติมครับ
นอนาคตต้องการย้ายไปทำในเครื่อง mac มันจะมีปัญหาไหมครับ ต้องเตรียมการอย่างไร

ขอบคุณมากครับ

poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit » 21/03/2012 1:56 pm

poravit wrote:ขอโทษที่ครับที่ละกระทู้ไปนาน ติดปัญหาส่วนตัวครับ
ขอบคุณทุกท่าที่มาตอบ

....เครื่องมันแจ้งว่า Infinite loop detected in JError ครับ เครื่อง pc ใช้ window XP service pac3 ตัวเดียวกับโน๊ตบุคเลยครับ


...โปรแกรมที่ใช้จำลองคือ Appserv ทำงานปรกติครับ เพราะทดลองทำ folder ใหม่ก็สามารถทำงานได้ปรกติ เพียงแต่ไม่ต้องการทำใหม่ครับ

....ตามที่ touleg ตอบมาว่า ให้ลบไฟล์ configuration ทิ้งแล้ว install ใหม่ ก่อนลบให้ backup ฐานข้อมูลก่อน เมื่อ install เสร็จแล้วให้นำไฟล์ที่ Back Up ไป import ลงฐานข้อมูลทับของเดิม

อยากถามดังนี้ครับ ไฟล์ configuration อยู๋ที่ไหน แล้วต้อง install อะไรใหม่ครับ แล้วเราต้อง back up ข้อมูลอะไรเพื่อที่จะไปลงทับครับ


ถามเพิ่มเติมครับ
นอนาคตต้องการย้ายไปทำในเครื่อง mac มันจะมีปัญหาไหมครับ ต้องเตรียมการอย่างไร

ขอบคุณมากครับ
ไปเจอกระทู้นี้มาไม่รู้จะแก้แบบนี้ได้ไหม จะลองไปทำดูแล้วจะมารายงานครับ
https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=21&t=4617

poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit » 21/03/2012 4:26 pm

ได้ไปทดลองทำตามกระทู้อ้างอิงที่เจอมา https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=21&t=4617 ก็ได้ผลระดับหนึ่งครับ แต่ติดปัญหาคล้ายเจ้าของกระทู้ที่ผมอ้างอิง ดังนี้ครับ

เดี่ยวจะลงรูปประกอบนะครับ เพราะคบงอธิบายไม่ถูกนัก
ตามรูปที่ลงนี้เป็นรูปในเครื่องเก่า คือเมื่อผมไปติ๊กเลือกที่คำว่า Acoustics architectonic มันจะขึ้นเมนูย่อยเพื่อแสดงรายการกว่าในหมวด Acoustics architectonic นี้มีรายการย่อยอะไรบ้าง ตามรูปที่แนบครับ ซึ่งตรงนี้วิธีทำตอนแรกผมเลือก template ที่มันมี module ที่เป็นแบบนี้อยู่แล้ว และสังเกตุว่าวิธีการทำคือไปเขียน (loadposition sitemapload) ใน Artical ....(ใช้ปีกกาใหญ่ตามรูปที่2 ที่จะแนบต่อไป ไม่ได้ใช้วงเล็บ) ผมก็เลยทำตาม ทำได้มาตลอดในเครื่องเก่า แต่พอย้ายมาดเครื่องใหม่ มันดันไม่แสดงรายการย่อยตามรูปที่แนบนี้ มันบอก 404 error มั้ง

ผมไม่รู้ว่าเป็๋นเพราะอะไร แต่ที่พอสังเกตเห็นคือตรงคำว่า loadposition ใน artical ของเครื่องใหม่ มันเป็นเส้นสีแดงใต้คำศัพท์ คำว่า loadposition เหมือนกับเครื่องมันไม่รู้จักคำนี้เหมือนเป็นคำที่สะกดผิดเวลาเราเขียนใน word ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหมครับ
Attachments
1.JPG
1.JPG (48.57 KiB) Viewed 2152 times

poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: ย้ายเครื่องแล้วเปิด joomla ไม่ได้

Post by poravit » 21/03/2012 4:31 pm

แสดงการ error ของคำว่า loadposition ใน artical ขอวเครื่องที่2 ที่เราย้ายมา
Attachments
2.JPG
2.JPG (104.35 KiB) Viewed 2152 times

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 51 guests