ช่วยด้วยค่ะ มัน code error ดึงจากฐานข้อมูลไม่ได้ช่วยทีค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
ronna
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 17/09/2012 9:06 am

ช่วยด้วยค่ะ มัน code error ดึงจากฐานข้อมูลไม่ได้ช่วยทีค่ะ

Post by ronna »

Parse error: syntax error, unexpected T_VARIABLE in C:\AppServ\www\Joomla1.5\plugins\content\DirectPHP.php(54) : eval()'d code on line 44

ตัวอย่างโค้ดที่ทำมันเออเร่อมันดึงจากฐานข้อมูลไม่ได้

<?php

//กำหนดตัวแปรเพื่อนำไปใช้งาน

$hostname="localhost"; //ชื่อโฮสต์

$user = "root";

$password = "12345";

$dbname = "joomla";

$tblname = "subject1";



//เริ่มติดต่อข้อมูล

mysql_connect($hostname,$user,$password)or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");



//เลือกฐานข้อมูล

mysql_select_db($dbname)or die ("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้")



//คำสั่ง sql และสั่งให้ทำงาน

$sql = "select*from $tblname";

$dbquery = mysql_db_query($dbname,$sql);



//หาจำนวนเรกคอร์ดข้อมูลในตาราง

$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);



//หาจำนวนฟิลด์ในตาราง

$num_fields =mysql_num_fields($dbquery);



echo"แสดงข้อมูลในตาราง $tblname ในฐานข้อมูล $dbname ของ Mysql<Hr>";

echo"<Table border = 1>";

echo"<Tr>";



//พิมพ์ส่วนหัวตาราง

$i=0;

while($i<$varchar_fields)

{

$field_name[$i]=mysql_field_name($dbquery,$i);

echo"<Td bgcolor=skyblue>".$field_name[$i]."</Td>";

$i++;

}

//เริ่มวนลูปแสดงข้อมูล

$i=0

while($i<$num_rows)

{

$result = mysql_fech_array($dbquery);

$id = $result[id];

$name = $result[name];

$surname = $result[surname];

$email = $result[email];







echo"<Tr><Td>$id</Td><Td>$name</Td><Td$surname></Td><Td>$email</Td></Tr>

$i++;

}

echo"</Table>";

//ปิดการติดต่อข้อมูล

mysql_close();



?>
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25937
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยค่ะ มันcode error ดึงจากฐานข้อมูลไม่ได้ช่วยทีค่ะ

Post by mindphp »

Parse error: syntax error
คือเขียนผิดรูปแบบโครงสร้าง ภาษาครับ แก้ไขตาม line ที่มันแจ้งมา
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: ช่วยด้วยค่ะ มันcode error ดึงจากฐานข้อมูลไม่ได้ช่วยทีค่ะ

Post by touleg »

Code: Select all

//ไม่ได้ใส่ ;
mysql_select_db($dbname)or die ("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้")

//เว้นวรรคให้ดี
$sql = "select*from $tblname";

//ไม่ได้ใส่ ;
$i=0

//ไม่ได้ใส่ " และ ; ด้านหลัง
echo"<Tr><Td>$id</Td><Td>$name</Td><Td$surname></Td><Td>$email</Td></Tr>

//ผิดนะ
<Td$surname>
User avatar
ronna
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 17/09/2012 9:06 am

Re: ช่วยด้วยค่ะ มันcode error ดึงจากฐานข้อมูลไม่ได้ช่วยทีค่ะ

Post by ronna »

ขอบคุณมากๆนะคะ เพิ่งหัดเขียนเลยไม่คอ่ยรู้เรื่องเท่าไหร่
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 13 guests