ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

gainkullan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 07/02/2017 2:07 pm

ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

Post by gainkullan »

[img=//]/upload/stock/20170205164155.png[/img]

Code: Select all

<select name="station_src" id="station_sr">
			     <option value=""><?php echo $station[$result->station_src] ;?></option>
			  		<?
						$strDefault=$row_insert['station_id'];
						$strSQL = "SELECT * FROM station ";
						$objQuery = mysql_query($strSQL);
						while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
						{
							if($strDefault == $objResult["station_id"])
							{
								$sel = "selected";
							}
							else
							{
								$sel = "";
							}
					?>
					<option value="<?=$objResult["station_id"];?>" <?=$sel;?>><?=$objResult["station_id"]." - ".$objResult["station_name"];?>
					</option>
					<?
					}
					?>
			</select>
เเบบรูปด้านบนค่ะ ตอนนี้ใส่โค้ดไปเเบบนี้ dropdown ไม่สามารถกดลงมาได้ค่ะ ต้องเเก้ไขอย่างไรคะ
ตอนนี้ไม่สามารถกดลงมาให้เป็น dropdown ได้ค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 12350
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

Post by tsukasaz »

ไม่เห็นรูปภาพนะ อัพโหลดรูปลงบอร์ดได้เลยครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)
gainkullan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 07/02/2017 2:07 pm

Re: ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

Post by gainkullan »

20120902230848.png
20120902230848.png (8.73 KiB) Viewed 602 times
php-mysql-multi-edit-update-record2.jpg
php-mysql-multi-edit-update-record2.jpg (220.52 KiB) Viewed 602 times
เป็น dropdown ที่ไว้สำหรับเเก้ไขหรืออัพเดตข้อมูลประมาณนี้ค่ะ
โค้ดด้านบนคือหนูทำเเล้วมันไม่มีลิตต์ dropdown ลงมาค่ะ

database = vacvans
table : station
field : station_id ดึง id เพื่อเก็บค่า เเต่เเสดง station_name เพื่อโชว์ค่ะ
User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 12350
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

Post by tsukasaz »

ก่อนอื่นตรวจสอบว่าตาราง station มีข้อมูลอยู่จริงๆ

บรรทัดที่เขียนว่า

Code: Select all

while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
เปลี่ยนเป็น

Code: Select all

while($objResult = mysql_fetch_assoc($objQuery))
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)
gainkullan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 07/02/2017 2:07 pm

Re: ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

Post by gainkullan »

ข้อมูลก็ยังไม่ขึ้นอยู่ดีค่ะ ขึ้นเพียงเเค่ค่าของตัวนั้นๆ ส่วนตัวเลือกที่เหลือไม่ขึ้นค่ะ
Screen Shot 2560-02-08 at 13.46.50.png
Screen Shot 2560-02-08 at 13.46.50.png (35.34 KiB) Viewed 591 times
User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 12350
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

Post by tsukasaz »

เวลาเปิดปิดแท็ก PHP ให้ใช้ตัวเต็มตลอดนะครับแบบนี้ <?php (ไม่เอาแบบนี้ <?)

โจทย์ต่อเนื่องจากกระทู้ก่อนหน้านี้ไหม เหมือนว่าตอน query จะใช้คนละแบบกัน
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)
User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 12350
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

Post by tsukasaz »

ลองรันข้อมูลออกมาดูก่อนว่าได้ไหม

Code: Select all

$strSQL = "SELECT * FROM station ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);
while($objResult = mysql_fetch_assoc($objQuery))
{
    print_r($objResult);
} 
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)
gainkullan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 07/02/2017 2:07 pm

Re: ต้องการเเก้ไข้ข้อมูลที่ดึงมาใช้ด้วย dropdown ค่ะ

Post by gainkullan »

ข้อมูลไม่ออกค่ะ เกิด errror Warning: mysql_fetch_assoc() expects parameter 1 to be resource, boolean given in ค่ะ
โค้ดไม่ต่อเนื่องจากกระทู้ที่เเล้วค่ะ ด้านล่างเป็นโค้ดหน้าดังกล่าวค่ะ ที่นำมาเพียงบรรทัดที่มีปัญหาค่ะ
โค้ดไม่เหมือนกันเนื่องจากพึ่งเริ่มศึกษา SQL ค่ะยังไม่ค่อยเข้าใจ เลยนำโค้ดจากหลายๆเว็บมาใช้เป็นจุดๆที่ต้องการค่ะ
รบกวนเเนะนำด้วยนะคะ

Code: Select all

<?
$src_id = $_REQUEST['src'];
$dst_id = $_REQUEST['dst'];
$vaninfo_id = $_REQUEST['vaninfo_id'];


$sql = "SELECT * FROM van_info WHERE src_id = $src_id AND dst_id = $dst_id AND vaninfo_id = $vaninfo_id ; " ; 
$query = $mysqli->query($sql) ;
$result = $query->fetch_object();

$queryprovince = $mysqli->query("SELECT * FROM province");
$i = 1;
while($result2 = $queryprovince->fetch_object())
{
	$province[$i] =  $result2->province;
	$i++;
}

$querystation = $mysqli->query("SELECT * FROM station");
$s = 1;
while($result2 = $querystation->fetch_object())
{
	$station[$s] =  $result2->station_name;
	$s++;
}



?>
<form action="admin_vaninfosave.php" name="frmAdd" method="post">
<div class="clearfix allinfo body">
	
<div class="col-md-1 col-lg-1 "> </div>
<input type="hidden" name="vaninfo_id" value="<?php echo $result->vaninfo_id ?>">
<div class="col-sm-12 col-xs-12 col-md-5 col-lg-5 clearfix info1 ">
		
		<div class="col-sm-12 col-xs-12 col-md-12 col-lg-12" style="padding-top: 2%">
			<div class="col-sm-1 align="center"> </div>
			<div class="col-sm-1 col-xs-2 col-md-1 col-lg-1" align="center">
				<img width="40px" class="img-responsive" style="padding-top: 5%" src="img/info/point.png" > 
			</div>
			<div class="col-sm-3 col-xs-10 col-md-10 col-lg-10" style="font-weight : 600;" > จุดขึ้นรถต้นทาง </div> 	
		</div>
		
		<div class="col-sm-12 col-xs-12 col-md-12 col-lg-12" style="padding-left: 10%" >
			<div class="col-sm-1  " align="center"></div>
			<div class="col-sm-1 col-xs-2 col-md-1 col-lg-1" align="center">
				<img width="20px" class="img-responsive" style="padding-top: 5%" src="img/info/pointsemi.png"> 
			</div>
			<div class="col-sm-6 col-xs-10 col-md-10 col-lg-10">
				<?php echo $station[$result->station_src] ?>
			</div>

			<select name="station_src" id="station_sr">
              <option value=""><?php echo $station[$result->station_src] ;?></option>
                 <?
                  $strDefault=$row_insert['station_id'];
                  $strSQL = "SELECT * FROM station ";
                  $objQuery = mysql_query($strSQL);
                  while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
                  {
                     if($strDefault == $objResult["station_id"])
                     {
                        $sel = "selected";
                     }
                     else
                     {
                        $sel = "";
                     }
               ?>
               <option value="<?=$objResult["station_id"];?>" <?=$sel;?>><?=$objResult["station_id"]." - ".$objResult["station_name"];?>
               </option>
               <?
               }
               ?>
         	</select>
			
                 <?php
					$strSQL = "SELECT * FROM station ";
					$objQuery = mysql_query($strSQL);
					while($objResult = mysql_fetch_assoc($objQuery))
					{
					    print_r($objResult);
					} 
               ?>
         </select>
</div>	

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests