รูปแบบของ Mobile Application

Mobile Application Developing- Android, iOS, Window Phone สอนเขียนโปรแกรมบนมือถือ ระบบปฏิบัติการต่าง แอนดรอยด์ ไอโอเอส วินโดโฟน สอนเขียนโปรแกรมบนมือถือ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Alisasukkeaw
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 24
Joined: 12/02/2018 10:28 am

รูปแบบของ Mobile Application

Post by Alisasukkeaw »

แอพพลิเคชั่น บนระบบสมาร์ทโฟน มี 4 แบบ
Mobilapplication.png
Windows Mobile
พัฒนาโดยบริษัทไมโครซอฟท์ ที่ผลิตระบบปฏิบัติการที่รองรับการทำงานของคอมพิวเตอร์มากมายได้แก่ Windows XP, Windows Vista หรือ Windows 7 เป็นต้น ลักษณะการใช้งานของ Windows Mobile คล้ายคลึงกับ Windowsในเครื่องคอมพิวเตอร์ ตัวอย่างสมาร์ทโฟนที่ใช้ Windows Mobileได้แก่ HTC, Acer เป็นต้น
Nokia.jpg
Nokia.jpg (145.53 KiB) Viewed 3292 times
BlackBerry OS
พัฒนาโดยบริษัท RIM เพื่อรองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของ BlackBerry โดยตรง จะเน้นการใช้งานทางด้านอีเมล์เป็นหลัก ซึ่งเมื่อมีอีเมล์เข้ามาสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์จะทำการส่งต่อมายัง BlackBerry โดยจะมีการเตือนสถานะที่หน้าจอ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลอย่างทันท่วงที ซึ่งระบบอีเมล์ของ BlackBerry จะมีความปลอดภัยสูงด้วยการเข้ารหัสข้อมูล ส่วนจุดเด่นสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือระบบการสนทนาผ่านแบล็คเบอร์รี่ แมสเซนเจอร์ ซึ่งจะทำให้สามารถพิมพ์ข้อความสนทนากับเพื่อนๆ ที่มีแบล็คเบอร์รี่เช่นกันเป็นแบบเรียลไทม์ ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและมีการเปิดให้รับ-ส่งข้อมูลกับเครือข่ายมือถืออยู่ตลอดเวลา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องติดต่องานต่างๆ ผ่านอีเมล์และกลุ่มวัยรุ่นที่รักการสนทนาผ่านคอมพิวเตอร์
BlackBerry .jpg
BlackBerry .jpg (21.85 KiB) Viewed 3292 times
iPhone OS
พัฒนาโดยบริษัท Apple เพื่อรองรับการทำงานของแอพพลิเคชันต่างๆ ของ iPhone โดยตรง โดยกลุ่มที่นิยมใช้ iPhone มักจะเป็นผู้ที่ชอบด้านมัลติมิเดีย เช่น การฟังเพลงดูหนัง หรือการเล่นเกม เป็นต้น บริษัทเกมหลายแห่งจึงผลิตเกมขึ้นมาเพื่อรองรับการทำงานบน iPhone โดยเฉพาะ ซึ่งจะไม่สามารถรองรับสำหรับระบบอื่นๆซึและผู้ใช้สามารถซื้อขายแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ บนอินเทอร์เน็ต แล้วชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต หรือการเรียกเก็บจากโปรโมชั่นรายเดือน ซึ่งเป็นธุรกิจอีกหนึ่งประเภทที่กำลังเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจในกลุ่มสมาร์ทโฟน
iPhone .jpg
Android
พัฒนาโดยบริษัท Google เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุด รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบเรียลไทม์ เพื่อใช้บริการจากกูเกิ้ลได้อย่างเต็มที่ ทั้ง Search Engine,Gmail, Google Calendar, Google Docs และ Google Mapsมีจุดเด่นคือเป็นระบบปฏิบัติการแบบ Open Soure ซึ่งทำให้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งตอนนี้มีโปรแกรมต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานบริการต่างๆ จากทางกูเกิ้ล รวมทั้งต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา
sumsung.jpg
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Mobile Application Developing- Android, iOS”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests