เรียกโชว์รูปไม่ได้ ใช้วิธืเก็บแบบ pathค่ะ และอยากถาม ว่า การอัพคลิปและเรียกโชว์

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

เรียกโชว์รูปไม่ได้ ใช้วิธืเก็บแบบ pathค่ะ และอยากถาม ว่า การอัพคลิปและเรียกโชว์

Post by Kaiwhan »

พอดีมือใหม่ค่ะ ช่วยดูให้หน่อยยยย

เขียนโค้ดให้แสดงรูปแต่เมื่อเรียกโชว์แล้วเป็นรูปกากบาท

โค้ด insert insertลงค่ะ

if($hidAction == "Add") {
$date = date("U"); }
if($file != "") {
$type = getimagesize($file);
if($type[2] == 1) {
$image = $date."_img.gif";
} else if($type[2] == 2) {
$image = $date."_img.jpg";
}

copy($file, ".../photo/$image");
chmod(".../photo/$image", 0664);


โค้ดเรียกโชว์รูป

<? echo "<IMG SRC='.../photo/$rs[TC_ProductImage]' WIDTH='100' HEIGHT='100' BORDER='0' ALT=''><br>";?>

ใช้วิธืเก็บแบบ pathค่ะ และอยากถาม ว่า การอัพคลิปและเรียกโชว์คลิปเหมือนกันกับรูปภาพไหมค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25892
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เรียกโชว์รูปไม่ได้

Post by mindphp »

รูปไม่แสดงคือพาร์ทของ รูปผิด ลองคลิกขวาที่รูปแล้วดู url จริงๆ ของรูป ว่าถูกหรือยัง

ปล.ลงโค้ดกรุณาครอบโค้ดหน่อยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

Re: เรียกโชว์รูปไม่ได้

Post by Kaiwhan »

ขอบคุณค่ะ ตอบเร็วจริงๆ


แต่ก็ยังไม่ได้ค่ะ ชื่อpathก็ถูกค่ะ
or_neung
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 47
Joined: 08/06/2009 2:02 pm

Re: เรียกโชว์รูปไม่ได้

Post by or_neung »

$rs[TC_ProductImage] ตัวเเปรนี้ เก็บเป็นชื่อ path เลยหรือเปล่า

เช่น .../photo/image.jpg

ถ้าใช่ ตรง IMG SRC ก็ไม่ต้องใส่ .../photo/
ใส่เป็น IMG SRC='$rs[TC_ProductImage]' ได้เลย

ลองดูนะ
Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

Re: เรียกโชว์รูปไม่ได้

Post by Kaiwhan »

ไม่ได้ค่ะ

$rs[TC_ProductImage] เป็นชื่อฟิวด์ในตารางนะค่ะ
or_neung
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 47
Joined: 08/06/2009 2:02 pm

Re: เรียกโชว์รูปไม่ได้

Post by or_neung »

ขอดูโค้ดที่ใช้แสดงรูปมากกว่านี้ได้ไหม

หรือไม่ก็ ให้ query ใส่ตัวเเปรอื่นก่อน เเล้วค่อยเรียกตัวเเปรนั้นมาโชว์รูป เช่น

$a=$rs[TC_ProductImage]

เเล้วก็เรียกเป็น IMG SRC='$a' ลองดูอีกทีนะ

หรือไม่ก็ path ผิด ลองเอา .../ หน้าคำว่า photo ออกสิ
Kaiwhan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 27/10/2009 11:03 am

Re: เรียกโชว์รูปไม่ได้

Post by Kaiwhan »

ไม่ได้อ่ะค่ะ

นี้โค้ดเรียกโชว์รูป

Code: Select all


 <?
		  	include "config.inc.php";
			$TC_ProductID=$_REQUEST[TC_ProductID];
			$sql="select * from tc_product   where TC_ProductNameEng='$TC_ProductNameEng'";
			$result=mysql_query($sql);
			while($rs=mysql_fetch_array($result)){
			$TC_ProductID=$rs[TC_ProductID];
			$code=sprintf("%50d",$TC_ProductID);
			$TC_ProductName=$rs[TC_ProductName];
			$TC_ProductDescription=$rs[TC_ProductDescription];
			$TC_ProductPrice=$rs[TC_ProductPrice];
			$TC_ClassificationID=$rs[TC_ClassificationID];
			$TC_DegreeID=$rs[TC_DegreeID];
			$TC_SubjectID =$rs[ TC_SubjectID];
			$TC_CategoreID=$rs[TC_CategoreID];
			$TC_ProductDate=$rs[TC_ProductDate];
			$TC_Productcirculation=$rs[TC_Productcirculation];
			$TC_ProductPrice1=$rs[TC_ProductPrice1];
			$TC_ProductNameEng=$rs[TC_ProductNameEng];
			$Tc_ProductCast=$rs[Tc_ProductCast];
			$TC_ProductQty=$rs[TC_ProductQty];
			$TC_ProductImage=$rs[TC_ProductImage];
		?>
			 </p>
			  <table width="391" border="0" align="center">
                <tr>
                  <td width="555"><div align="center">
                    <?  echo " $rs[TC_ProductName]"?>
                    &nbsp;</div></td>
                </tr>
                <tr>
                  <td>&nbsp;</td>
                </tr>
                <tr>
                  <td><div align="center">
				  
         [color=#FF0000][color=#FF0000]  <?  echo "<IMG SRC='.../photo/$rs[TC_ProductImage]' WIDTH='100' HEIGHT='100' BORDER='0' ALT=''><br>";?>             [/color] บรรทัดนี้ค่ะที่เรียกโชว์รูป[/color]                    &nbsp;</div></td>

ส่วน photo อยู่ใน appserv/www/thecenter/photo

รูปอยู่ในโฟล์เดอ photoค่ะ

ขอบคุณค่ะ
or_neung
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 47
Joined: 08/06/2009 2:02 pm

Re: เรียกโชว์รูปไม่ได้

Post by or_neung »

Code: Select all

 $TC_ProductImage=$rs[TC_ProductImage];
มีเเล้วนี่

งั้นก็ลองเเสดง เป็น
IMG SRC='$TC_ProductImage'

ลองดูนะ
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests