Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

ถามตอบ ปัญหาการพัฒนา Extension ไม่ว่าจะเป็น Module plugin Component หรือ แม้แต่ template การปรับแต่งโค้ด Joomla ต่างๆ ทุกเวอร์ชั่น 1.5 2.5 หรือ 3.x

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 798
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์โดย Patipat » 06/07/2019 3:25 pm

ตอนนี้ผมกำลัง ทดสอบแสดงข้อมูลสินค้าที่ขายล่าสุดครับ สมมติว่า ผมขายสินค้าตัวนี้ได้แล้วจะให้แสดง บน Position ที่กำหนดไว้ครับตามภาพที่2
Selection_999(209).png
Selection_999(209).png (52.49 KiB) เปิดดู 182 ครั้ง


ต้องการจะให้สินค้าแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ใน Position 7 แล้วสินค้าก็ เป็นสินค้าที่ขายได้ล่าสุดครับ

Selection_999(210).png
Selection_999(210).png (96.5 KiB) เปิดดู 182 ครั้ง
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 9998
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์โดย tsukasaz » 08/07/2019 10:38 am

ส่วนนี้มีการเขียนโค้ดดึงข้อมูลจากตารางมาหรือยังครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 798
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์โดย Patipat » 08/07/2019 10:41 am

ยังเลยครับผม
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 798
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์โดย Patipat » 08/07/2019 10:43 am

ตัวนี้แค่เพิ่มใน mooziicart ครับยังไม่ได้สร้างตารางเก็บ ข้อมูล product ไว้เลยครับ
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 9998
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์โดย tsukasaz » 08/07/2019 10:54 am

Patipat เขียน:ตัวนี้แค่เพิ่มใน mooziicart ครับยังไม่ได้สร้างตารางเก็บ ข้อมูล product ไว้เลยครับ


ตารางมีอยู่แล้วครับ ของ mooziicart จะมี 2 ตารางที่ใช้เก็บข้อมูลการสั่งซื้อ คือ ตาราง #__mzc_orders กับ ตาราง #__mzc_order_item เชื่อมกับแบบ one to many

โดยในตาราง #__mzc_order_item จะเก็บ id ของสินค้าอยู่ เราต้องไปเชื่อมกับตาราง #__mzc_products อีกทีเพื่อดึงข้อมูลสินค้า พวกชื่อ รูปภาพ ราคา
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 798
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์โดย Patipat » 08/07/2019 10:59 am

ขอบคุณครับผม :lol:
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 798
ลงทะเบียนเมื่อ: 10/06/2019 10:12 am

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์โดย Patipat » 08/07/2019 5:48 pm

จะเขียน โค้ด ใช้ ORDER BY อย่างไรครับ ให้ข้อมูลเรียง ตาม id
Selection_999(219).png
Selection_999(219).png (25.32 KiB) เปิดดู 142 ครั้ง
If you fall, let you stand. :)

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 9998
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: Q - มีวิธีการสร้างตัวแสดงสินค้า ให้แสดงสินค้าขายล่าสุดไหมครับ

โพสต์โดย tsukasaz » 08/07/2019 5:53 pm

ตัวอย่างโค้ดครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$db = Joomla\CMS\Factory::getDbo();
$query = $db->getQuery(true)
    ->select('*')
    ->from('tablename')
    ->order('id DESC');
$db->setQuery($query);
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน