ต้องการให้ค่า transform เก็บไว้ในตัวแปร เพื่อเก็บในฐานข้อมูล

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
bankjittapol
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 284
Joined: 21/10/2019 10:19 am

ต้องการให้ค่า transform เก็บไว้ในตัวแปร เพื่อเก็บในฐานข้อมูล

Post by bankjittapol » 11/11/2019 11:17 am

เมื่อเรา ลากบล็อคแล้ว อยากได้ค่าตำแหน่งบล็อคที่ลากนั้น เพื่อเก็บในฐานข้อมูล แต่ไม่รุ้จะดึงค่าบล็อคนั้น ออกมาเก็บไว้ในตัวแปรยังไงครับ


Image

Image

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10495
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการให้ค่า transform เก็บไว้ในตัวแปร เพื่อเก็บในฐานข้อมูล

Post by tsukasaz » 11/11/2019 11:26 am

ลองใช้ javascript เข้าไปอ่านค่า transform แล้วเอาไปเก็บไว้ใน input เพื่อให้สามารถส่งข้อมูลไปพร้อมกับฟอร์มได้

ตัวอย่างการใช้ javascript อ่านค่า transform

Code: Select all

alert(document.getElementById("po_2").style.transform);
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
bankjittapol
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 284
Joined: 21/10/2019 10:19 am

Re: ต้องการให้ค่า transform เก็บไว้ในตัวแปร เพื่อเก็บในฐานข้อมูล

Post by bankjittapol » 11/11/2019 12:37 pm

tsukasaz wrote:ลองใช้ javascript เข้าไปอ่านค่า transform แล้วเอาไปเก็บไว้ใน input เพื่อให้สามารถส่งข้อมูลไปพร้อมกับฟอร์มได้

ตัวอย่างการใช้ javascript อ่านค่า transform

Code: Select all

alert(document.getElementById("po_2").style.transform);
ลองนำไปปรับใช้แล้ว ซึ่งข้อมูลของผมเป็น array ครับ แต่ไม่มีข้อมูล

Code: Select all

 <input type="hidden" name="inputarr[]">

Code: Select all

<script type="text/javascript">
    var arr = document.getElementById("po_<?php echo $rowposition['pst_posit']; ?>").style.transform;    
    $('input:hidden[name=inputarr]').val(arr);
   console.log("po_<?php echo $rowposition['pst_posit']; ?> = " + arr);
</script>
ผลลัพธ์
Image

ผลลัพธ์ที่อยากได้
Image

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22315
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ต้องการให้ค่า transform เก็บไว้ในตัวแปร เพื่อเก็บในฐานข้อมูล

Post by mindphp » 15/11/2019 12:43 pm

ตามตัวอย่าง
ยังไม่ได้ กำหนด id ให้กับ input
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], Google [Bot] and 27 guests